Làm thế nào để có thiết kế chiếu sáng cửa hàng hoàn hảo

Ngày đăng: 02/12/2022 Admin

Tại NHK Furniture , với tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và thi công các cửa hàng bán lẻ, đặc biệt là các cửa hàng thời trang, chúng tôi muốn làm sáng tỏ về chủ đề này, làm nổi bật tầm quan trọng của ánh sáng.

NHK Furniture cung cấp cho bạn một số kiến thức để có một thiết kế ánh sáng cửa hàng hoàn hảo . Chúng tôi sẽ bắt đầu bài viết này với một thông tin rất quan trọng. Theo dữ liệu của một công ty tư vấn nổi tiếng trên thế giới, khi chúng ta nhìn vào một vật thể, từ 60 đến 90% thông tin đến được với chúng ta trong 90 giây đầu tiên có liên quan đến màu sắc .

Tại sao thông tin này lại quan trọng? Bởi vì màu sắc gợi lên những kích thích có thể từ niềm vui đến nỗi buồn hoặc ảo ảnh và tưởng tượng và do đó, chúng có thể tạo điều kiện cho trải nghiệm mua sắm của chúng ta . Trong một cửa hàng tối, chúng ta khó có thể cảm nhận được các chi tiết của sản phẩm… chúng ta sẽ khó mua hơn là ở một cửa hàng có nhiều ánh sáng, màu sắc tươi sáng và khi thử sản phẩm thì ánh sáng ở đâu làm nổi bật hình dáng của chúng tôi và chúng tôi nhìn thấy bản thân mình tốt hơn ngay cả trong tấm gương tốt nhất của chúng tôi ở nhà.

Thị giác là ý thức cơ bản nhất của chúng ta vì nó cho phép chúng ta thực hiện các hoạt động hàng ngày, cũng như đi mua sắm. Tiếp xúc đầu tiên giữa cơ sở và người tiêu dùng xảy ra thông qua thị giác. Đó là lý do tại sao, khi nó xảy ra trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống của chúng ta, ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Theo nghĩa này, ánh sáng tốt sẽ cải thiện cả thiết kế và bầu không khí trong cửa hàng của chúng ta .

Nhưng… chúng ta cần gì cho một thiết kế chiếu sáng hoàn hảo trong cửa hàng? Trước hết, chúng ta phải nhận thức được vai trò của ánh sáng đối với hoạt động kinh doanh của chúng ta, biết các loại đèn chiếu sáng khác nhau và chức năng của chúng, các khía cạnh kỹ thuật, v.v. để đưa nó vào thực tế bằng cách áp dụng lý thuyết vào việc thiết kế ánh sáng trong cửa hàng của chúng ta . Vậy hãy bắt đầu?

 

 

 

" ÁNH SÁNG TRONG BÁN LẺ CÓ MỘT CHỨC NĂNG RẤT CHIẾN LƯỢC VÀ KHÔNG CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ CHIẾU SÁNG BÊN NGOÀI VÀ BÊN TRONG CỦA CỬA HÀNG "

 

 

Tại sao thiết kế chiếu sáng trong cửa hàng tối ưu lại quan trọng?

Ánh sáng kém trong một cơ sở có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Ánh sáng tối ưu vượt xa khả năng chiếu sáng của sản phẩm. Ánh sáng có liên quan chặt chẽ đến hai khía cạnh cơ bản:

1. Sản phẩm chúng ta bán.

Bán trang sức không giống như bán giày, phải không? Nếu sản phẩm thay đổi, môi trường và ánh sáng nó cần… cũng vậy.

2. Những gì chúng ta muốn truyền tải đến người tiêu dùng.

Để có một bầu không khí thân mật hơn, chúng ta sẽ cần một ánh sáng dịu hơn trong khi nếu chúng ta tìm cách tạo ra một môi trường tối giản để truyền tải sự tự nhiên và yên tĩnh, chúng ta sẽ phải đặt cược vào ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng cũng đóng vai trò như một tuyên bố thu hút khách hàng đến cửa hàng của chúng ta hoặc để làm nổi bật một mặt hàng . Ví dụ, cửa sổ tối hoặc có độ phản chiếu cao sẽ khiến người tiêu dùng khó nhìn rõ sản phẩm và có thể sẽ không qua cửa hàng để mua. Và khi chúng ta muốn nâng cao một sản phẩm, việc đặt nó lên trên những sản phẩm khác là chưa đủ, ánh sáng phù hợp sẽ giúp nó nổi bật hơn rất nhiều và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nói tóm lại, chiếu sáng trong cửa hàng có một chức năng rất chiến lược và không chỉ đơn giản là chiếu sáng bên ngoài và bên trong của cơ sở.

Các loại ánh sáng

Như chúng tôi đã nói, có một số loại ánh sáng và chúng tôi sẽ chọn loại này hoặc loại khác tùy thuộc vào loại sản phẩm, nhu cầu của cơ sở, những gì chúng ta muốn truyền tải với thiết kế, hiệu suất và mức tiêu thụ, giờ mở cửa của cơ sở... vv.

Trong bối cảnh này, rõ ràng là ánh sáng không phải lúc nào cũng giống nhau, do đó, chúng ta hãy bắt đầu với những kiến ​​thức kỹ thuật nhất: các loại ánh sáng tồn tại và phổ biến nhất trong các cửa hàng .

Ánh sáng tự nhiên

Đúng như tên gọi, nó đến từ thiên nhiên, từ mặt trời. Điều rất quan trọng là phải tính đến điều này trong việc thiết kế ánh sáng trong cửa hàng của chúng tôi, chủ yếu là vì một lý do: nó không bao giờ giống nhau và nó thay đổi theo giờ trong ngày .

Ánh sáng nhân tạo

Được tạo ra bởi con người thông qua việc sử dụng đèn, bóng đèn, ... Đó là ánh sáng mà chúng ta có thể điều khiển theo nhu cầu hoặc mục tiêu của mình .

Có nhiều loại ánh sáng nhân tạo khác nhau:

Halogen

Giúp làm nổi bật các chi tiết và làm nổi bật các đối tượng. Mặc dù cường độ có thể được điều chỉnh, nhưng nó sẽ mất công suất ánh sáng theo thời gian.

Halogen kim loại

Là ánh sáng sáng tôn màu sắc tự nhiên của vật thể mà không làm thay đổi chúng. Việc sử dụng nó là phổ biến trong các cuộc triển lãm sản phẩm.

Đèn huỳnh quang

Với mức tiêu thụ thấp và hiệu suất thấp, nó là loại đèn phổ biến nhất trong các văn phòng và không gian cần ánh sáng trong nhiều giờ.

Đèn LED

Ánh sáng của hiện tại và tương lai chủ yếu vì hiệu quả và hiệu suất của nó. Ngày nay nó là loại ánh sáng cho phép tiêu thụ thấp cũng như hiệu quả cao. Ngoài ra, nó hầu như không tỏa ra nhiệt dư. Mặc dù giá của nó cao hơn nhưng về lâu dài thì lợi nhuận nhiều hơn.

Khi chúng ta đã chọn loại ánh sáng mà chúng ta muốn sử dụng, chúng ta cũng phải đánh giá các khía cạnh kỹ thuật khác như loại bóng đèn, nhiệt độ, công suất, máy biến áp, các tùy chọn vị trí khác nhau,

Thiết kế ánh sáng cửa hàng hoàn hảo: ánh sáng cho từng khu vực của cửa hàng

Trong mỗi cửa hàng có những không gian khác nhau, phòng thử đồ, quầy thu ngân, gian trưng bày và kệ, bàn trung tâm, show window,… Theo nghĩa này, mặc dù thiết kế ánh sáng của một cửa hàng được thực hiện phù hợp nhưng mỗi khu vực riêng biệt cần có ánh sáng riêng. , trong chức năng của mục tiêu giống nhau.

Mặt tiền và show window

Đây là điểm tiếp xúc đầu tiên với khách hàng. Ấn tượng đầu tiên mà nó tạo ra đối với họ sẽ xác định liệu người tiêu dùng có bước vào cơ sở hay đi ngang qua hay không. Trong các show window, phổ biến nhất là sử dụng đèn rọi và ray tiêu điểm để làm nổi bật hình dạng và kết cấu của sản phẩm được trưng bày . Để tạo ra các bộ điều chỉnh độ sáng khí quyển khác nhau được sử dụng.

Giá kệ

Khi đã vào cửa hàng, điều tối quan trọng là phải hướng sự chú ý của khách hàng đến các sản phẩm trên kệ. Vì vậy, nó là một trong những khu vực cửa hàng mà ánh sáng là phù hợp nhất và phải có chất lượng cao. Đối với kệ tốt nhất nên sử dụng đèn LED có ánh sáng trắng sáng .

Phòng thử đồ

Đây là không gian mang tính quyết định đến việc mua sắm nên ánh sáng phải rất nịnh mắt. Đối với điều này, đèn được sử dụng ở các mặt của gương . Loại ánh sáng này giúp giảm bóng do đèn chiếu trên cao gây ra. Nó cũng được khuyến nghị rằng đó là một ánh sáng ấm áp, thoải mái hơn. Và, nếu chúng ta muốn tiết kiệm năng lượng, các cảm biến chuyển động có thể được áp dụng để đèn chỉ bật sáng khi có người bên trong máy thử.

Quầy thu ngân

Đèn chiếu sáng động được khuyến nghị để làm cho việc chờ đợi dễ chịu hơn.

Tóm lại, chiếu sáng thương mại có một vai trò chiến lược trong kinh doanh. Một thiết kế ánh sáng cửa hàng hoàn hảo sẽ giúp chúng ta tác động đến tâm trạng của khách hàng, tạo ra bầu không khí độc đáo và làm nổi bật một số sản phẩm đối với những người khác và do đó, nó trở thành một yếu tố nữa cần tính đến để hoạt động kinh doanh đúng đắn.